lá bạc hà là gì?

Lá bạc hà là một loại cây phổ biến có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, lá bạc hà có tác dụng chữa bệnh, tác dụng làm đẹp, rất nhiều loại mỹ phẩm có công thức từ lá bạc hà và toàn bộ cây bạc hà. Ngoài ra những chiết xuất tinh dầu bạc hà cũng được sử dụng phổ biến, mang lai nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Tác dụng của lá bạc hà đối với sức khỏe chúng ta
+ Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn
Với khả năng tăng cảm giác ngon miệng cũng như kích thích tiêu hóa. Khi bạn gặp phải vấn đề liên quan đến rối loạn tiêu hóa, bạn có thể dùng lá bạc hà như một liệu trình tự nhiên để giảm các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa. Tăng cường sự ổn định cho việc tiêu hóa của bạn.
+ Lá bạc hà tốt cho dạ dày của bạn
Lá bạc hà được xem là một loại thuốc của dạ dày tự nhiên, nó có thể giải quyết các vấn đề như hội chứng ruột kích thích, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón. Và chúng ta có thể dễ dàng sử dụng trà bạc hà (làm từ lá bạc hà phơi hoặc các phương pháp khác) vì nó không chứa đường như kẹo bạc hà (có thể tăng kích thích dạ dày).
+ Lá bạc hà dùng để thanh lọc phổi
Ngoài tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, lá bạc hà, cây bạc hà còn có tác dụng thanh lọc và làm sạch lá phổi của bạn. Do đó, khi họng hoặc mũi của bạn bị sung huyết, bạn hãy thử với vài lá bạc hà, tình trạng sẽ khá hơn trông thấy. hoặc bạn có thể xong hơi với lá bạc hà, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.
+ Lá bạc hà dùng để tăng cường sức khỏe răng miệng của bạn, làm trắng răng tốt hơn.
Lá bạc hà có công dụng chữa chứng hôi miệng nên được nhiều người sử dụng như một phương thức hữu hiệu để chăm sóc sức khỏe răng miệng và làm trắng răng miệng.
+ Lá bạc hà có thêm tác dụng ngăn ngừa ung thư
Cố một số nghiên cứu thực tế đã chứng minh rằng lá bạc hà, và cây bạc hà có tiềm năng ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư nếu sử dụng thường xuyên.
+ Lá bạc hà chữa dị ứng tự nhiên
Nhiều người mắc bệnh dị ứng theo mùa, với tinh chất có trong lá bạc hà, triệu chứng dị ứng cũng sẽ nhanh chóng bị ngăn ngừa.
+ Chữa trầm cảm với tinh dầu bạc hà
Là chất kích thích tốt cho sức khởi với mùi hương có thể kích thích giác quan cũng như khiến bạn năng động hơn. Việc sử dụng tinh dầu bạc hà sẽ góp phần làm giảm thiểu tâm trạng trầm cảm của bạn.
+ Lá bạc hà giúp lợi tiểu
Lá bạc hà là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên mạnh mẽ và điều này có tác dụng làm sạch cơ thể của bạn.
Nhiều người sử dụng thuốc lợi tiểu để giảm bớt giữ nước, cho phép để giảm cân. Một số thuốc lợi tiểu cũng được dùng để giúp hạ huyết áp. Tuy nhiên, để sử dụng bạc hà như chất lợi tiểu và hạ huyết áp của bạn thì hoàn toàn không nên.

+ Lá bạc hà, tinh dầu bạc hà có tác dụng xoa dịu vết côn trùng cắn
Thoa một ít nước chút bạc hà vào vết côn trùng cắn hay đốt để làm dịu ngứa và làm mát làn da của bạn.
+ Lá bạc hà hỗ trợ điều trị hen xuyễn tốt như một loại dược liệu hỗ trợ
Lá bạc hà có tác động rất tốt trong việc giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn và dị ứng do tác dụng của nấm. World’s Healthiest Foods cho biết thêm, bạc hà có chứa chất rosmarinic acid, được cho là có tác dụng chống viêm.

Tuy nhiên, lá bạc hà cũng được lưu ý không phải là loại thuốc y tế điều trị bệnh hen suyễn và dị ứng. Chỉ nên sử dụng lá bạc hà như tác dụng hỗ trợ điều trị và sử dụng trong các trường hợp nhẹ.

+ Lá bạc hà chữa buồn nôn, sốt, ho

Các dược sĩ cho rằng, lá bạc hà có thể tạo ra một loại trà giúp bạn giảm cơn buồn nôn, nôn nao khi đi ô tô, máy bay hay tàu biển. Các chất chống co thắt có trong bạc hà có thể giúp ngừa nôn, thường đi kèm với buồn nôn và đau dạ dày. Các đặc tính giảm đau của trà có thể giúp làm dịu và thư giãn dạ dày và các cơ đường ruột, giúp loại bỏ hội chứng ruột kích thích, tiêu chảy hay đau dạ dày.

+ Bạc hà có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch
Nhiều người sử dụng trà bạc hà khi họ bị cảm cúm hay cảm lạnh, bởi loại trà này có chứa canxi, vitamin B và kali, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Một số người cho rằng, uống trà bạc hà có thể giúp giảm các trường hợp suyễn nhẹ, mặc dù y học vẫn còn nghi ngờ về điều này. Những thành phần có trong trà bạc hà có thể giúp giảm các triệu chứng đau ốm, đồng thời giúp bạn phòng bệnh trong tương lai.

+ Lá bạc hà giúp giảm hôi miệng
Những người bị hôi miệng có thể uống trà bạc hà để có hơi thở thơm mát hơn. Uống trà bạc hà thường xuyên có thể giúp chấm dứt tình trạng hôi miệng, điều khiến bạn khó chịu hay xấu hổ.

+ Lá bạc hà giảm stress với mùi thơm của nó.
Hương vị của trà bạc hà được biết với công dụng giảm stress. Uống trà bạc hà giúp dễ ngủ hơn vào ban đêm nhờ vào đặc tính giảm stress. Một số người tin rằng, công dụng giảm stress khi nói đến trà bạc hà có mối liên hệ với việc tăng cường hệ thống miễn dịch mà đồ uống này mang lại.